Tại sao dùng Sắc Mộc Lan xong da lại bị kích ứng

Trước hết chúng ta hiểu cơ chế hoạt động của Sắc Mộc Lan là làm bong lớp sừng trên bề mặt da.

Lớp sừng là lớp da sần sùi, xấu xí bên ngoài. Loại bỏ lớp sừng đồng nghĩa với việc mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ, vấn đề về lỗ chân lông… đều được cải thiện. Vì vậy sau liệu trình da thường trắng, mịn và lỗ chân lông thu nhỏ.

Nhưng vấn đề ở chỗ chúng ta nuôi dưỡng làn da sau điều trị chưa đúng cách, mà vấn đề này gặp ở rất nhiều chị em phụ nữ. Mọi người cứ nghĩ điều trị xong, da đẹp là được rồi chứ không hề để ý đến việc chăm sóc và nuôi dưỡng nó ra sao.

Bởi vì quá trình điều trị kết thúc thì cũng chỉ là quá trình mở đầu để có làn da đẹp. Nếu bạn chỉ dừng lại ở đó thì da sẽ nhanh quay về cột mốc ban đầu, có khi còn tệ hại hơn.

Có những khách hàng điều trị Sắc Mộc Lan xong rồi sau đó dùng lại sản phẩm mà trước đây mình từng dùng nhưng lại bị kích ứng, trong khi trước đây thì không.

Lý do đơn giản là vì bạn làm bong đi lớp sừng trên da, da non tái tạo lên sẽ yếu hơn làn da trước đó, nên sử dụng lại có khả năng bị kích ứng cũng là dễ hiểu. Vấn đề là bạn phục hồi da sau tái tạo tốt thì sẽ hạn chế tình trạng trên.

 

Chúng ta cùng điểm qua một số nguyên nhân gây nên tình trạng kích ứng sau khi dùng Sắc Mộc Lan nhé
– Bạn lạm dụng sản phẩm quá nhiều, có nghĩa là da đẹp rồi nhưng bạn vẫn tiếp tục sử dụng nó.
– Sau điều trị không chăm sóc, nuôi dưỡng phục hồi, hoặc có chăm sóc nhưng chưa đúng cách. Dẫn đến bạn không cung cấp được cái mà làn da cần lúc đó.
– Da quá mỏng, hay kích ứng mà bạn xài sản phẩm sẽ làm da bạn sẽ tệ hơn, khó khắc phục về sau này.
– Không chống nắng bảo vệ da làm da tổn hại bởi ánh sáng mặt trời.
– Sau điều trị bạn dùng thêm sản phẩm mạnh như BHA, sản phẩm tẩy trắng, tẩy tế bào chết vật lý.. làm da không chịu nổi sẽ dẫn đến kích ứng da.

Vậy làm sao để hạn chế tình trạng kích ứng sau tái tạo Sắc Mộc Lan?
– Khi sử dụng sản phẩm đến khi da đẹp thì ngưng, tuyệt đối không lạm dụng nó.
– Sau khi tái tạo nên ưu tiên sản phẩm cấp ẩm, phục hồi và bảo vệ da.
– Da quá mỏng, da thường xuyên bị đỏ không nên sử dụng sản phẩm mà nên ưu tiên chọn dòng phục hồi cho da yếu.
– Chống nắng bảo vệ da là việc không thể bỏ qua, bởi vì da đã mất đi lớp sừng bảo vệ , mà bạn lại không chống nắng đồng nghĩa với việc da bị tổn thương nặng sau đó sẽ yếu đi rất khó chăm sóc.
– Sau tái tạo nên chọn dòng sản phẩm dịu nhẹ, ưu tiên sản phẩm dạng lỏng, tránh sản phẩm có tính acid mạnh, sản phẩm tẩy trắng…

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được làn da bạn muốn gì và có cách chăm sóc phù hợp để không gặp tình trạng kích ứng.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tư vấn kỹ hơn, bạn có thể liên hệ qua hotline: 0932 214 249 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Sắc Mộc Lan