Sắc Mộc Lan có làm mỏng da và hư tổn da không?

Trước hết chúng ta tìm hiểu quá trình tái tạo da tự nhiên của da.

Cấu tạo của da gồm 3 lớp: biểu bì, hạ bì và lớp mô dưới da. Mỗi ngày, lớp biểu bì sẽ có hàng triệu tế bào mới được hình thành thông qua quá trình phân bào.

Các tế bào ở lớp đáy sẽ phân hóa và di chuyển dần lên tạo thành tế bào ở lớp trên, cuối cùng trở thành lớp tế bào sừng (Quá trình này mất khoảng 14 ngày).

Sau đó các tế bào sừng sẽ già và bong tróc ra khỏi da, thường được gọi là tế bào chết (cũng khoảng 14 ngày).

Như vậy một chu trình sừng hóa hoàn chỉnh sẽ diễn ra trong vòng khoảng 28 ngày, đây gọi là quá trình tái tạo của da, nhờ đó mà da sẽ được phục hồi một cách tự nhiên sau những tổn thương.

▪ Trong độ tuổi của người trẻ từ 20 trở lên, chu kỳ thay da thường vào khoảng 28 ngày. Chính vì thế da ở tuổi này luôn tươi trẻ và hồng hào, các tổn thương trên da cũng sẽ mau hồi phục hơn.

▪ Trong khi đó với người trung niên (30 trở lên), thì chu kỳ thay da thường ở khoảng trên 35 ngày. Vì thời gian dài hơn, nên tế bào chết tích tụ trên da lâu hơn, cản trở sự xuất hiện của các tế bào mới. Da cũng vì thế mà sần sùi, không đều màu, sạm đen, da bắt đầu có sự xuất hiện của các nếp nhăn do collagen và elastine giảm sút.

Sản phẩm Sắc Mộc lan khi sử dụng thời gian da bắt đầu sử dụng đến khi da bong cũng từ 2 đến 4 tuần, vì vậy da sẽ bong theo chu kì thay da sinh học.
Da bong nhẹ và rất tốt cho da mặt vì lúc này lớp da cũ bị hư tổn được loại bỏ, thay bằng lớp da mới sạch hơn, mịn, hồng hào, khoẻ hơn hoàn toàn không ảnh hưởng đến da sau này nhé.

Quá trình bong da chỉ diễn ra tầm 5-7 ngày, thời gian đủ để loại bỏ những tế bào già cỗi lâu năm, tái sinh làn da mới căng mịn và đầy sức sống.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử?

Tổng hợp Sắc Mộc Lan

0